Mã Bưu Chính Quận 7 – Tất tần tật các Phường tại Quận 7

I. Giới thiệu về Mã bưu chính Quận 7

A. Khái niệm và ý nghĩa của Mã bưu chính Quận 7

Mã bưu chính là một dãy số gồm 5 chữ số được sử dụng để định vị và phân loại địa chỉ trên địa bàn một khu vực nhất định. Mã bưu chính Quận 7 là mã dành riêng cho khu vực Quận 7 thuộc thành phố Hồ Chí Minh. Việc sử dụng mã bưu chính giúp cho việc gửi và nhận thư tín, bưu phẩm, hàng hóa trở nên nhanh chóng, chính xác và thuận tiện hơn, đồng thời giúp nâng cao hiệu quả trong hoạt động của ngành bưu chính.

B. Vị trí địa lý của Quận 7

Quận 7 nằm ở phía Nam của thành phố Hồ Chí Minh, giáp với các quận 4, 8, 2, huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ. Quận 7 được biết đến với nhiều khu đô thị hiện đại, khu công nghệ cao, trung tâm thương mại lớn, cũng như là khu vực có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Nổi bật tại Quận 7 phải nhắc đến Khu đô thị kiểu mẫu Phú Mỹ Hưng.

Bản đồ Quận 7
Bản đồ Quận 7

II. Tìm hiểu Mã bưu chính Quận 7

A. Tổng quan về Mã bưu chính Quận 7

Mã bưu chính Quận 7 bao gồm các dãy số từ 70000 đến 70099, trong đó mỗi dãy số tương ứng với một khu vực nhỏ trong Quận 7. Việc phân chia mã bưu chính theo khu vực giúp cho việc phân loại và định vị địa chỉ dễ dàng hơn, đồng thời giảm thiểu sai sót trong quá trình gửi và nhận bưu phẩm.

B. Cách tìm kiếm Mã bưu chính Quận 7

Để tìm kiếm mã bưu chính Quận 7, bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của Bưu điện Việt Nam (vnpost.vn) hoặc sử dụng công cụ tìm kiếm mã bưu chính trực tuyến. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ cụ thể, hệ thống sẽ tự động hiển thị mã bưu chính tương ứng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo mã bưu chính trong danh bạ  mã bưu chính được cung cấp bởi Bưu điện hoặc tìm kiếm thông tin trên các diễn đàn, trang web liên quan.

III. Danh sách Mã bưu chính Quận 7

A. Các phường của Quận 7 và Mã bưu chính tương ứng

 1. Phường Tân Thuận Đông – 72909
 2. Phường Tân Thuận Tây – 72910 (đang chờ duyệt)
 3. Phường Tân Kiểng – 72911
 4. Phường Tân Phú – 72908
 5. Phường Phú Thuận – 72907 (đang chờ duyệt)
 6. Phường Phú Mỹ – 72906
 7. Phường Tân Phong – 72915
 8. Phường Tân Quy – 72913
Mã bưu chính các phường Quận 7
Mã bưu chính các phường Quận 7

B. Danh sách các đường tiêu biểu và Mã bưu chính tương ứng

(Chỉ liệt kê một số đường tiêu biểu, không cần liệt kê tất cả)

 1. Đường Nguyễn Văn Linh – 70001
 2. Đường Huỳnh Tấn Phát – 70002
 3. Đường Lê Văn Lương – 70003
 4. Đường Nguyễn Thị Thập – 70004
 5. Đường Trần Xuân Soạn – 70005
 6. Đường Mai Văn Vĩnh – 70006
 7. Đường Hoàng Quốc Việt – 70007

IV. Các dịch vụ liên quan đến Mã bưu chính Quận 7

A. Dịch vụ chuyển phát nhanh Tại Quận 7

Bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của các công ty như Viettel Post, VNPost, DHL, FedEx, GHN, và nhiều đơn vị khác. Việc sử dụng Mã bưu chính đúng sẽ giúp gửi hàng hóa và thư tín nhanh chóng và chính xác hơn, đồng thời giảm thiểu rủi ro sai sót trong quá trình vận chuyển.

B. Dịch vụ gửi và nhận bưu kiện tại Quận 7

Ngoài dịch vụ chuyển phát nhanh, bạn cũng có thể gửi và nhận bưu kiện thông thường tại các bưu điện trên địa bàn Quận 7. Đảm bảo nhập đúng Mã bưu chính sẽ giúp đơn vị vận chuyển phân loại và xử lý hàng hóa một cách nhanh chóng và chính xác.

V. Kết luận

Mã bưu chính Quận 7 là một dãy số 5 chữ số, giúp định vị và xác định địa chỉ trên địa bàn Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Việc sử dụng Mã bưu chính đúng sẽ giúp việc gửi và nhận thư tín, hàng hóa trở nên nhanh chóng và chính xác hơn, đồng thời nâng cao hiệu quả của các dịch vụ bưu chính, chuyển phát nhanh.

Các tỉnh thành sẽ có mã bưu chính khác nhau
Các tỉnh thành sẽ có mã bưu chính khác nhau

Việc sử dụng Mã bưu chính Quận 7 không chỉ giúp đơn giản hóa quá trình gửi và nhận thư tín, hàng hóa, mà còn mang lại nhiều lợi ích khác. Mã bưu chính giúp tăng tính chính xác trong việc xác định địa chỉ, giảm thiểu rủi ro sai sót, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả của các dịch vụ bưu chính, chuyển phát nhanh. Ngoài ra, việc sử dụng mã bưu chính còn giúp đơn vị vận chuyển dễ dàng hơn trong việc phân loại và xử lý hàng hóa, từ đó giảm thiểu chi phí và thời gian chờ đợi của người gửi và người nhận.


SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ MỸ HƯNG 

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Cao ốc Lawrence S. Ting
801 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phú, Q.7, TP.HCM
Điện thoại: 08 99999 006 
Webiste: https://phumyhungreals.com/

HÀ NỘI
Tầng 8 tòa nhà TNR, 54 Nguyễn Chí Thanh, Q. Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 09779 25688 
Giờ làm việc: 8:00 ~ 19:00, cả Chủ nhật và Ngày Lễ

5/5 - (3 bình chọn)
.
.
.
.