Nên ở nhà phố hay căn hộ chung cư?

NHÀ PHỐ HAY CĂN HỘ CHUNG CƯ

Nên mua nhà phố hay căn hộ chung cư là nỗi băn khoăn của rất nhiều những Quý khách hàng trong thời gian gần đây. Ngoài ra, nếu Anh Chị quan tâm đầu tư nhà có đất thì dự án Phú Mỹ Hưng Nhơn Trạch với 212 hecta mở bán giai đoạn đầu vào Quý 1/2023 sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

vinhome central park

Hiện nay, khi nhu cầu về nhà ở không ngừng tăng cao thì các Quý khách hàng cũng đang phân vân nên mua nhà phố hay căn hộ chung cư để có thể mang tới tiện ích tối đa và cuộc sống thoải mái nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng đi phân tích vấn đề này.

1./ ĐẶC ĐIỂM CỦA CĂN HỘ CHUNG CƯ

Để có cái nhìn bao quát nhất nên mua nhà phố hay căn hộ chung cư, chúng ta sẽ cùng đi phân tích về ưu điểm và nhược điểm khi ở nhà chung cư. Đồng thời chúng ta cũng nên quan tâm đến dự án Khu đô thị Hồng Hạc mà Chủ đầu tư sẽ mở bán vào Quý 4/2022. 

Ưu điểm của dự án căn hộ chung cư

Hệ thống tiện ích của các dự án chung cư đều rất được các chủ đầu tư quan tâm khi có đầy đủ hệ thống siêu thị, các cửa hàng may mặc, ăn uống, các cửa hàng cà phê, thẩm mỹ mỹ các hồ bơi, cảnh quan đều rất được quan tâm. Các bạn có thể lấy minh chứng là những dự án tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng hầu hết là những căn chung cư ở đây đều được bán rất chạy và luôn ở trong tình trạng cháy hàng khi vừa mới mở bán không lâu. Vậy nên mua nhà phố hay căn hộ chung cư ?

vinhome

Không chỉ có sự thuận lợi về vị trí địa lý, các căn hộ luôn được trang bị đầy đủ các tiện ích nội khu ngay dưới chân tòa nhà, giúp cho các cư dân có thể tiết kiệm thời gian tối đa khi chuyển và thực hiện các yêu cầu của mình. Các tiện ích này vô cùng đầy đủ. Đặc biệt, các chủ dự án cũng rất quan tâm đến các tiện ích cho các bạn nhỏ như các khu vui chơi trẻ em, hồ bơi.

Hồ bơi nội khu tại các dự án căn hộ chung cư
Hồ bơi nội khu tại các dự án căn hộ chung cư
Khu vui chơi trẻ em nội khu
Khu vui chơi trẻ em nội khu

Dễ dàng sử dụng tiện ích tại các dự án căn hộ 

Các điểm vui chơi này thường được bố trí khép kín giúp bố mẹ có thể trông coi bé cẩn thận hơn. Tại đây, các bé cũng có thể tăng khả năng giao tiếp với bạn bè cùng trang lứa của mình. Ngoài ra, các hệ thống giáo dục chất lượng cao. Đối với khách hàng, vấn đề không gian cũng vô cùng quan trọng.

Những căn chung cư tại Phú Mỹ Hưng cũng có tầm nhìn rất đẹp, giúp các bạn có thể thư giãn và thoải mái sau những thời gian làm việc vất vả. Việc mua chung cư cũng sẽ được hỗ trợ tài chính bởi các ngân hàng. Trong việc mua trả góp hay các phương thức thanh toán cũng vô cùng linh hoạt. Một số các dự án còn được chia nhỏ để tạo điều kiện cho các Quý khách hàng giảm bớt được gánh nặng mua nhà.

Nhược điểm của căn hộ chung cư

Tất nhiên nói ưu điểm, chúng ta cũng cần đề cập tới một số các nhược điểm khi đưa ra câu trả lời nên mua nhà phố hay căn hộ chung cư. Nhược điểm lớn nhất của các căn chung cư đó là chịu sự quản lý của các ban ngành khác nhau. Khi bạn muốn xây dựng hay cải thiện căn chung cư của mình thì cũng cần phải thông qua và có sự đồng ý của ban quản lý các tòa nhà.

Ngoài ra, việc đi lại ở căn chung cư cũng hơi bất cập. Đặc biệt là tại những căn chung cư giá rẻ thường xảy ra trục trặc về điện, nước khiến công việc sinh hoạt của bạn bị gián đoạn.

Ngoài ra, khi sinh sống tại các căn chung cư, các bạn cũng thường phải trả chi phí hàng tháng , các dịch vụ cần phải trả như phí gửi xe, vệ sinh, chi phí bảo trì. Một điều khó tránh khỏi nữa đó là những căn chung cư sẽ thường xảy ra tình trạng xuống cấp sau một thời gian sử dụng.

Một số những bất cập như tắc nghẽn do nhiều hộ dân cùng sử dụng hệ thống nước, rác thải, vệ sinh giải. Đặc biệt với những căn chung cư không có sự quản lý tốt thì các bạn cũng sẽ dễ bị ảnh hưởng tới những người hàng xóm.

2./ ĐẶC ĐIỂM CỦA NHÀ PHỐ

Trước tiên chúng ta sẽ cùng nói về ưu điểm của nhà phố riêng lẻ, những căn nhà phố kết hợp với shophouse vừa có thể ở vừa có thể cho thuê. Với những căn hộ như vậy thì các bạn thường có sổ đỏ hoặc hồng ngay khi thanh toán. Khi có những giấy tờ pháp lý thì bạn cũng có thể tự do sửa chữa tùy ý trong nhà phố của mình hoặc cũng có thể tổ chức các hoạt động vui chơi, gặp gỡ bạn bè mà không cần thông qua ban quản lý hay chủ dự án như các căn hộ chung cư.

Một ưu điểm nữa khi đưa ra câu hỏi nên mua nhà phố hay căn hộ chung cư đó là những căn nhà phố thường không bị xuống cấp sau thời gian dài sử dụng.

nha pho phu my hung 1

Tuy nhiên nói về ưu điểm, chúng ta cũng cần phải kể tới một số những nhược điểm của nhà phố.

Nhà phố tài chính cao, khó sở hữu hơn căn hộ chung cư

Nhược điểm lớn nhất mà chúng ta phải kể đến và cũng có rất nhiều các Quý khách hàng quan tâm đó là trong cùng một khu vực thực nhưng những nhà mặt nhà phố thường có giá đắt hơn so với các căn chung cư. Các tiện ích ở những căn nhà phố thường cũng không được đồng bộ như những căn chung cư. Với cùng một số tiền nhưng  bạn không thể sở hữu những căn nhà phố ở giữa trung tâm thành phố nhưng nếu dùng số tiền đó để mua những căn chung cư thì được. Vì vậy, bạn chỉ có thể hiện sự sở hữu mảnh đất có nhà phố đó ở ngoại thành mà thôi.

Chính vì vậy, tùy theo nhu cầu của mình cũng như khả năng tài chính mà các bạn có thể xem xét và cân nhắc để có thể lựa chọn được mái ấm tốt nhất cho gia đình mình trong tương lai. Nếu cảm thấy khó khăn khi lựa chọn nên mua nhà phố hay căn hộ chung cư.

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ MỸ HƯNG 

Địa chỉ: 801 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh

Hotline: 08 99999 006

Email: congsangpmh@gmail.com

zalo viber

 

Rate this post
.
.
.
.